Cách Bảo Quản Thịt Gà đã Chế Biến

Thịt gà luộc đã trở thành một món ăn phổ biến trong các mâm cỗ vào dịp lễ, tết, vì thịt gà luộc có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, làm đẹp mắt cho mâm cỗ. Tuy nhiên, sau khi không sử dụng hết những thực phẩm này, nhiều người nội trợ luôn “trăn trở” làm sao để bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh nhiều ngày.

Cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh nhiều ngày - 1

Khi để thịt gà luộc trong tủ lạnh chúng ta cần phải bọc kín.

Cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh

Trong thịt gà chứa nhiều protein có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách bảo quản sẽ khiến loại thực phẩm này có nguy cơ nhiễm khuẩn cao. Một trong những cách nhanh chóng và tiện lợi nhất để bảo quản thịt gà là cho vào tủ lạnh. Khi bảo quản thịt gà luộc hoặc bất kỳ thực phẩm chín nào trong tủ lạnh, cần đảm bảo bọc kín.

Sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản gà trong tủ lạnh là cách làm được nhiều chị em lựa chọn nhất, vì nhanh chóng và tiện lợi. Với cách làm này, bạn hãy đặt gà nguyên con hoặc miếng nhỏ lên đĩa, sau đó bọc kín đĩa gà bằng màng bọc thực phẩm. Để đảm bảo chất lượng, nên sử dụng 2-3 lớp màng bọc.

Cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh nhiều ngày - 2

Bạn có thể sử dụng màng bọc hoặc hộp đựng thực phẩm để bảo quản gà đều được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hộp đựng chuyên dụng để bảo quản thịt gà luộc khi muốn để lâu ngày trong tủ lạnh. Để đạt hiệu quả bảo quản tốt nhất, bạn nên sử dụng hộp thủy tinh. Chặt miếng nhỏ và đậy kín nắp trước khi đặt vào tủ lạnh để lưu trữ.

Xem thêm  Cách Xử Lý Thịt Gà Sống An Toàn

Đặc biệt, bảo quản thịt gà trong tủ đông sẽ làm gia tăng khoảng thời gian dự trữ an toàn lên đến 9 tháng đối với thịt gà sống. Còn với gà đã nấu chín, có thể bảo quản trong ngăn đá từ 2 đến 6 tháng với điều kiện được bảo quản đúng cách và không bị thay đổi nhiệt độ trong lúc dự trữ.

Cách luộc gà ngon

Để có được món gà luộc ngon chuẩn vị ngoài hàng, khâu chọn gà được xem là bước chuẩn bị rất quan trọng. Thông thường, bạn nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,5 kg tới 2 kg là ổn. Nếu chọn gà quá to thì khi luộc, gà sẽ dễ bị nứt và mất đi tính thẩm mỹ. Nếu không có thời gian làm gà còn sống, bạn có thể chọn mua gà đã được làm sẵn ở ngoài hàng.

Nồi luộc gà cũng được xem là yếu tố rất quan trọng. Bạn nên chọn loại nồi có chiều cao và chiều rộng tương đương với con gà. Thông thường gà từ 1,5 – 2 kg các bạn có thể chọn nồi có đường kính 28 cm là vừa phải. Nếu luộc gà trong nồi quá to thì gà sẽ bị teo lại không đẹp nữa. Còn nếu luộc gà trong nồi quá nhỏ thì gà sẽ không chín đều được.

Cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh nhiều ngày - 3

Muốn có được món gà luộc ngon, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ từ khâu chọn nguyên liệu.

Trước khi luộc gà, bạn nên dùng tăm để cố định đầu gà vào thân gà, sau đó cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà rồi luộc ở lửa to. Đợi khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và luộc thêm trong khoảng 10 phút nữa. Lưu ý trong giai đoạn này không được đậy nắp nồi khi luộc.

Xem thêm  Phương Pháp Sous Vide Cho Thịt Gà

Sau khoảng 10 phút, tắt bếp rồi đậy nắp nồi lại trong khoảng 20 phút nữa chờ gà chín đều. Tùy thuộc vào độ lớn của gà để điều chỉnh thời gian phù hợp, nếu gà quá lớn thì bạn nên luộc trên bếp thêm 5 – 20 phút. Gà nhỏ thì giảm thời gian lại thêm 5 phút. Trong quá trình luộc, có thể cho thêm vài lát gừng hoặc vài đầu hành lá để gà được thơm ngon hơn.

Bài viết liên quan