Tách Thịt Gà Nhanh Và Dễ Dàng

Việc không thực hiện rã đông thịt gà đúng cách sẽ trở thành mối nguy hiểm cho chính sức khỏe của mỗi chúng ta. Thông thường chúng ta hay thực hiện ra đông cả con hoặc miếng thịt có kích cỡ tương đối lớn. Với miếng thịt càng lớn hay nguyên con thì việc rã đông từ từ trong ngăn mắt tủ lạnh luôn được khuyến khích lựa chọn.

Tuy nhiên nếu kích thước miếng thịt vừa phải hay là đã lọc xương trước khi cấp đông thì việc rã đông sẽ dễ dàng hơn chút. Với trường hợp này, bạn có thể tiến hành rã đông với phương pháp ngâm ngập trong chậu nước lạnh hay làm rã đông với nhiệt độ của lò vi sóng.

  • Rã đông thịt gà từ từ

Rã đông thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh là phương pháp được sử dụng phổ biến nhưng lại không thể giải quyết được vấn đề cấp bách khi đói mà thực phẩm còn đông cứng.

Phương pháp này dành cho các bạn có kế hoạch sử dụng món gà từ trước và lượng thịt gà cần rã đông khá nhiều. Tuy rằng cách làm này mất thời gian nhưng độ an toàn thì lại khá cao so với những cách khác.

Đối với phần thịt ức lọc xương hay thịt gà xay nhuyễn thời gian giã đông trong ngăn mát sẽ dao động trong ngày. Với nhiệt độ của ngăn mát, bạn chỉ bảo quản được thực phẩm tươi ngon trong 2 đến ngày. Do vậy khi đã rã đông thì cần sử dụng sớm để thịt gà thơm ngon bổ dưỡng.

  • Rã đông thịt gà bằng cách ngâm ngập nước
Xem thêm  Mẹo để Gà Luộc Ngon

Việc ngâm thịt gà trong nước có thể giúp bạn rã đông gà nhanh nhưng miếng thịt lại cần được bọc kỹ đảm bảo kín nước khi ngâm. Bạn có thể sử dụng túi zip hay túi hút chân không để đảm bảo khi ngâm thịt gà không bị nước ngấm vào.

Tuyệt đối không dùng nước sôi hay nước nóng ngâm thực phẩm đông lạnh. Việc làm này sẽ khiến thực phẩm shock nhiệt và vi khuẩn được tạo môi trường thuận lợi phá bỏ dinh dưỡng của thịt.

Với phương pháp rã đông này, thời gian sẽ rút ngắn đáng kể. Nếu miếng thịt nhỏ hay được xay nhuyễn thì mất từ 1 tới 2 giờ con miếng thịt lớn hay có xương bạn nên ngâm nhiều giờ cho thịt rã đông hoàn toàn. Trong quá trình thực hiện, bạn cần thay nước thường xuyên và chú ý quan sát thực phẩm vừa rã đông là thực hiện chế biến luôn để giảm thấp sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại.

  • Rã đông thịt gà bằng lò vi sóng

Sự ra đời của chiếc lò vi sóng đã trở thành người bạn đắc lực cho mọi gian bếp. Không còn là cỗ máy hâm nóng đồ ăn , lò vi sóng sau nhiều lần cải tiến nâng cấp đã được bổ sung chức năng rã đông thực phẩm.Với khay thiết kế quay đều thịt gà sẽ được ra đông nhanh và đều hơn. Tuy nhiên mức nhiệt của lò vi sóng cũng không hề thấp nên có thể khiến phần ngoài cúng chín một lớp mỏng nhưng bên trong thì vẫn còn sống.

Bài viết liên quan