Thay Thế Bột Chiên Xù Cho Gà

Để làm cánh gà chiên giòn thì bí quyết chinh nằm ở bột chiên giòn.

Cánh gà là một loại thực phẩm được rất nhiều trẻ em yêu thích, đặc biệt là món cánh gà chiên giòn bên ngoài và mềm bên trong.

Làm cánh gà chiên giòn ngon thì bí quyết nằm ở bột chiên giòn

Cánh gà chiên ở các quán ăn nhanh không những rất đắt mà còn chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản, không tốt cho trẻ khi ăn thường xuyên.

Để làm cánh gà chiên giòn tại nhà cũng không khó. Quan trọng nhất là làm bột chiên giòn thế nào.

Nhiều người khi làm cánh gà chiên giòn tại nhà thường thích lăn qua bột mì hoặc vụn bánh mì, nhưng khi phủ qua bột mì, lớp da giòn của cánh gà rất dễ bị cứng, không giòn và nó đặc biệt dễ mềm sau khi nguội.

Trẻ em rất thich cánh gà chiên giòn

Còn cánh gà rán chiên phủ vụn bánh mì rất dầu mỡy, ăn một hai bữa là thấy rất ngấy, không ngon cho lắm. Khi làm khách nhà một người bạn, mình vô tình ăn phải món cánh gà chiên giòn do bạn mình làm, thấy rất ngon, mình nhờ tư vấn giúp, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách làm bột chiên giòn

Khi làm cánh gà chiên giòn, mấu chốt của việc cánh gà có ngon hay không nằm ở khâu chuẩn bị bột chiên giòn. Khi chế biến bột chiên giòn có người thích dùng bột mì, có người thích dùng tinh bột (bột gạo hoặc bột ngô) nhưng đều không chuẩn.

Xem thêm  Ngộ độc Thực Phẩm Từ Thịt Gà

Bột chiên giòn dùng bột mì, tinh bột, trứng, dầu thực vật

Cách chế biến bột biên giòn đúng là phải làm từ 4 loại nguyên liệu: bột mì, tinh bột, trứng và dầu thực vật và được làm theo tỷ lệ nhất định.

Một người bạn chia sẻ với mình là tỉ lệ bột mì và tinh bột là 1: 2, không cần thêm nước, dùng trực tiếp nước từ trứng, tạo thành hỗn hợp sền sệt dùng đũa có thể rút ra được, sau đó cho một ít dầu thực vật vào, khuấy đều là được.

Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn:

– Cánh gà

– Bột mì,

– Tinh bột

– Trứng

– Muối

– Hạt nêm

– Rượu nấu ăn

– Hành

– Tiêu bột

Cách làm cánh gà chiên giòn:

Cách làm cánh gà chiên giòn: Chọn cánh gà vừa phải

1. Khi làm cánh gà chiên giòn, bạn nên chọn những cánh gà vừa phải, vì thịt ở cánh là mềm nhất, và cánh gà chiên cũng là ngon nhất.

Cánh gà sau khi mua về bạn rửa sạch qua nước nhiều lần rồi dùng dao khía hoa hai bên để khi ướp gia vị được dễ dàng hơn.

Cách làm cánh gà chiên giòn: Tẩm ướp rượu nấu ăn và hành, muói

2. Khi ướp cánh gà không nên nêm quá nhiều gia vị, chỉ cần cho rượu nấu ăn và hành để khử mùi tanh của thịt. Về gia vị, bạn có thể cho tiêu hoặc bột nêm rồi cho chút muối, còn gia vị như nước mắm, xì dầu thì không cần nêm, cánh gà trộn gia vị là được.

Xem thêm  Phân Loại Các Vết Cắt Thịt Gà

Bọc ni lông và để trong tủ lạnh, ướp ở nhiệt độ thấp trong tủ lạnh trong vòng 6 tiếng sẽ ngon hơn.

Cách làm cánh gà chiên giòn: Chú ý làm bột chiên giòn

3. Tiếp theo, bạn chuẩn bị phần bột chiên giòn để làm cánh gà chiên giòn,

Với 10 miếng cánh gà, bạn cần 3 thìa bột năng, 6 thìa tinh bột, nửa thìa muối, chút tiêu bột rồi đập 2 quả trứng vào, khuấy đều thành hỗn hợp đặc sệt không có hạt, có thể dùng đũa gắp lên là được. Lúc này cho 1 thìa dầu thực vật vào, đảo đều. Bột chiên giòn đã thành công.

Cách làm cánh gà chiên giòn: Nhúng cánh gà vào bột

4. Cho cánh gà vào chiên giòn, bạn nhớ phủ lên trên cánh gà một lớp bột chiên giòn, làm như vậy nước bên trong cánh gà sẽ không bị chảy ra ngoài khi chiên cánh gà, và cánh gà sẽ đặc biệt mềm.

Cách làm cánh gà chiên giòn: Dầu nóng vừa thì cho cánh gà vào

5. Khi làm cánh gà chiên giòn, không nên để nhiệt độ dầu quá cao hoặc quá thấp, nếu nhiệt độ dầu quá cao thì bên ngoài sẽ chín, bên trong không chín, cho đũa vào chảo dầu, thấy xung quanh đũa xuất hiện bong bóng nhỏ dày đặc là cho cánh gà vào.

Cách làm cánh gà chiên giòn: Chiên ở nhiệt độ vừa

6. Cho lần lượt từng cánh gà đã phủ bột chiên giòn vào nồi, không xào trước, đợi đến khi cánh gà nổi lên rồi mới đảo.

Xem thêm  Làm Sao để Gà Không Bị Khô

Cách làm cánh gà chiên giòn: Cánh gà vàng thì vớt ra

7. Chiên ở lửa vừa – nhỏ khoảng 6 phút, đến khi cánh gà có màu vàng, khi dùng đũa chọc vào thấy cứng thì vớt ra để ráo dầu nhé.

Cách làm cánh gà chiên giòn: Cánh gà chiên lần 2 sẽ giòn hơn

8. Muốn cánh gà giòn thì phải chiên lại ở nhiệt độ cao lần thứ 2. Nhiệt độ dầu trong nồi tăng lên đến độ nóng khoảng 80%, cho cánh gà vào chiên trong 10 giây. cánh gà giòn đã sẵn sàng.

Mẹo làm cánh gà chiên giòn

1. Khi ướp cánh gà, không nên cho quá nhiều gia vị, đặc biệt là xì dầu và dầu hào, nêm quá nhiều sẽ chỉ ảnh hưởng đến vị umami của cánh gà mà thôi! Chỉ cần thêm rượu nấu ăn và hành để khử mùi tanh, ướp ở nhiệt độ thấp sẽ dễ dàng hơn.

Cách làm cánh gà chiên giòn: Muốn cánh gà giòn thơm hãy nhớ công thức này

2. Cánh gà chiên giòn ngon hay không thì khâu chuẩn bị bột chiên giòn rất quan trọng, bạn chỉ cần chuẩn bị bột mì, tinh bột, trứng, dầu thực vật rồi điều chỉnh theo tỉ lệ là được, còn phần vỏ bánh mì thì không nên thêm chúng vào, vì vụn bánh mì đặc biệt hút dầu.

3. Khi làm cánh gà chiên giòn, bạn cần chiên 2 lần, lần 1 vừa chín tới, lần 2 chiên ở nhiệt độ cao mới giòn nhé!

(Theo SH)

Bài viết liên quan